चुकूनही फ्रिजमध्ये ठेवलेले पीठ वापरू नका.. नाहीतर या आजारांना सामोरे जावे लागेल..!
नमस्कार मित्रांनो DarjaMarathi वर आपल्या सर्वांचं स्वागत आहे. एखादी व्यक्ती आपल्या आरोग्याबद्दल खूप जागरूक असते, लोक आरोग्य राखण्यासाठी दररोज व्यायाम करतात आणि आरोग्य वर्धकांचा वापर करतात, परंतु कुठेतरी आपल्याकडून चूक घडते ज्यामुळे आपल्याला आरोग्यासंबंधी समस्या येतात. हे सहसा पाहिले गेले आहे की जेव्हा भाकरी घरात बनविली जाते तेव्हा बर्याचदा जास्त मळलेल पीठ फ्रिजमध्ये ठेवले जाते जेणेकरून त्याने पुढच्या वेळी भाकऱ्या बनवता येतील.
आपल्याला वाटते फ्रिजमध्ये ठेवल्यास पीठ खराब होत नाही, परंतु कदाचित आपणास हे ठाऊक नसेल की फ्रिजमध्ये ठेवलेल्या पीठाची भाकर बनवून त्याचे सेवन केल्यास तुम्हाला बर्याच रोगांना सामोरे जावे लागते. होय, कारण आपण जेव्हा फ्रिजमध्ये पीठ ठेवतो तेव्हा त्यावर ओला कापड ठेवतो ज्यामुळे यामध्ये खूप प्रकारचे बॅक्टेरिया आणि केमिकल उत्पन्न होतात.
आजकाल महिला आपल्या कामात खूप व्यस्त असतात. स्त्रिया बाहेर काम करतात जेणेकरून ते नेहमीच त्यांच्या कामात व्यस्त असतात. महिला आपला वेळ वाचवण्यासाठी जास्त पीठ मळतात जेणेकरून त्यांचा वेळ वाचू शकेल.
परंतु फ्रीजमध्ये ठेवलेल्या पिठाची भाकरी जरी तुम्हाला खराब नसत लागली परंतु जर तुम्ही ते सेवन केले तर त्यातून बर्याच रोगांचा धोका वाढू शकतो. तर मित्रांनो आज आम्ही तुम्हाला फिरीजमध्ये ठेवलेल्या पिठाच्या भाकरीमुळे तुम्हाला कोणकोणत्या आजारांना सामोरे जावे लागू शकते याबद्दलच माहिती देणार आहोत.
दुसर्या दिवशी भाकर बनवण्यासाठी जर रात्रीचा उर्वरित पीठ वापरत असेल तर आपण सावधगिरी बाळगली पाहिजे कारण उर्वरित पीठाचा पुन्हा वापर केल्याने तुम्हाला एखाद्या व्यक्तीला बद्धकोष्ठताची समस्या होऊ शकते. जर कोणाला बद्धकोष्ठतेची समस्या असल्यास त्यांनी हे अजिबात सेवन करू नये.
जर आपण शिळ्या आणि उरलेल्या पिठाची भाकरी बनवली तर आपली पचनक्रिया खराब होण्याची संभावना वाढते, या व्यतिरिक्त आपली रोगप्रतिकार शक्ती देखील कमकुवत होऊ लागते. शिळ्या पिठाची भाकरी खाल्ल्याने तुम्हाला गॅसची समस्या उद्भवू लागते, बहुतेक वेळेस आपल्या पोटात दुखते आणि गॅसचा त्रास होतो.
शिळे पीठच नाही तर शिळा भात देखील आपल्या आरोग्यासाठी हानिकारक असल्याचे सिद्ध होते, बहुतेक वेळा असे दिसून आले आहे की लोक शिजवलेला भात ठेवतात आणि तो गरम करतात आणि तो पुन्हा वापरतात. परंतु पुन्हा गरम केल्याने त्यातील जीवाणू अनेक पटीने वाढू लागतात, यामुळे तुम्हाला पोटदुखी, उलट्या यासारख्या समस्या होऊ शकतात.
वरील माहितीवरून तुम्हाला हे समजले असेल की शिळे पीठ आणि शिळा भात खाल्ल्याने काय त्रास होऊ शकतो, त्याव्यतिरिक्त तुम्ही रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवून खाल्ल्यास त्यातील पोषक घटक नष्ट होतात. अन्न खाण्याचा नेहमीच मुख्य हेतू हा असतो की आपण त्यातले पोषक पदार्थ मिळवू शकाल परंतु आपण अन्न फ्रीजमध्ये ठेवतो जेणेकरून अन्न खराब होत नाहीत परंतु त्यातील पोषकद्रव्ये नष्ट होतात.
म्हणून फ्रिजमध्ये कोणतेही अन्न ठेवू नका, आपण जितके शक्य असेल तितके शिजवू शकता, परंतु फ्रिजमधले भोजन खाण्याचा प्रयत्न करू नका कारण जर आपण फ्रीजमध्ये अन्न खाल्लात तर ते आपल्या आरोग्यास मदतीऐवजी तोटा देईल.
तर मित्रांनो आम्हाला आशा आहे कि तुम्हाला हि माहिती नक्कीच आवडली असेल. आवडल्यास तुमच्या मित्रमैत्रिणींना हि माहिती शेअर करायला जरूर विसरू नका.
टीप – या लेखात दिलेली माहिती आणि सूचना ही सर्वसामान्य माहितीवर आधारित आहे. DarjaMarathi.In याची पुष्टी करत नाही. याची अंमलबजावणी करण्यापूर्वी तज्ज्ञांसोबत संपर्क साधावा.