जर तुम्ही तांदळाच्या पाण्याला फेकत असाल तर जाणून घ्या त्याच्या चमत्कारी फायद्यांबद्दल..!

नमस्कार मित्रांनो DarjaMarathi वर आपल्या सर्वांचं स्वागत आहे. तंदुरुस्त राहण्यासाठी आपण काय काय नाही करत. आपल्या खाण्यापिण्याची काळजी घेतो, सकाळी उठतो आणि फिरायला जातो, जिम जॉईन करून तिथे आपले आरोग्य सुधारण्याचे ट्राय करतो. परंतु आपले आरोग्य सुधरवण्यासाठी असे बरेच उपाय आपल्या आसपास म्हणजेच किचनमध्ये आहेत. चला तर या उपायांबद्दल जाणून घेऊया.

भात प्रत्येकाला आवडतो, आणि त्यांना बनविणे देखील खूप सोपे आहे. फक्त मापून पाणी घाला गॅस वर ठेवा आणि मधेमधे तपासा भात तयार आहे कि नाही. तुम्ही याच प्रकारे भात बनवता का? तांदूळ शिजल्यानंतर त्यातील पाणी फेकत असाल तर आज आम्ही तुम्हाला तांदूळ शिजल्यानंतर पाणी न टाकण्याचा सल्ला देणार आहोत. कारण आरोग्याच्या बाबतीत फक्त तांदूळच नाही तर त्यांचे उर्वरित पाणीही आपल्यासाठी फायदेशीर आहे.

ज्यांना तांदळाचे उर्वरित पाणी पिण्याचे काय फायदे आहेत ते कधीच ते पाणी फेकणार नाहीत. भात शिजवल्यानंतर उरलेल्या पाण्याला ‘तांदूळ मांढ’ म्हणतात. मग तुम्ही कधी भाताच्या माढला पियाला आहेत का? नसल्यास एकदा त्याचे फायदे जाणून घ्या, तांदळाच्या पाण्याचे गुण जाणून घेतल्यावर तुम्ही ते पिणे नक्कीच पसंत कराल.

चला तर त्याचे फायदे काय ते समजून घेऊया.

उर्जा वाढवते
जर आपण नियमितपणे ते सेवन केले तर ते आपल्या शरीरात उर्जा आणते. त्यात कार्बोहायड्रेटस आढळतात, ज्यामुळे आपल्यात बरीच सकारात्मक ऊर्जा तयार होते आणि आपण दिवसभर निरोगी राहतो.

त्वचेचा फायदा
तांदळाचे पाणी त्वचेला बरेच फायदे पुरवते. हे पाणी त्वचेच्या पेशींच्या वाढीस मदत करते आणि त्वचा घट्ट करते  जर आपण या पाण्याने आपले तोंड धुतले तर ते खूप फायदेशीर आहे.

केसांसाठी
हे पांढरे पाणी केसांची चमक वाढविण्यास, तुटण्यापासून वाचविण्यास आणि त्यांना वाढण्यास मदत करते. हे तांदळाचे पाणी शैम्पू नंतर कंडिशनर प्रमाणे केसांना लावा, नक्कीच फायदेशीर ठरेल.

तर मित्रांनो तुम्हाला हि माहिती कशी वाटली हे आम्हाला नक्की कळवा, तसेच हि माहिती आवडल्यास तुमच्या मित्रमैत्रिणींना शेअर जरूर करा.

टीप – या लेखात दिलेली माहिती आणि सूचना ही सर्वसामान्य माहितीवर आधारित आहे. DarjaMarathi.In याची पुष्टी करत नाही. याची अंमलबजावणी करण्यापूर्वी तज्ज्ञांसोबत संपर्क साधावा.

Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.